Vì sao môi thường có màu đậm sau khi phun xăm?

mau-dam-sau-khi-phun-xam

Sau khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ, môi thường lên màu đậm sau khi phun xăm . Đây là quá trình biến đổi màu sắc môi bình thường chị em không nên lo lắng. Lý giải về điều này, các chuyên gia đưa ra một số thông tin như sau:

Lý giải màu môi thường đậm hơn sau khi phun xăm?

Để lý giải được vì sao màu môi thường đậm hơn sau khi phun xăm, chị em cần hiểu về kỹ thuật phun xăm môi thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, các bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun xăm có đầu kim siêu nhỏ có độ sâu chỉ khoảng 0.2mm, bên trên có gắn bầu mực nhẹ nhàng phun xăm lên môi. Tốc độ của kim cực kì nhanh, màu mực được dùng tùy theo sự lựa chọn của bạn, tạo màu môi tự nhiên hoặc che khuyết điểm môi thâm, màu môi không đều.

mau-dam-sau-khi-phun-xam

Sau khoảng thời gian lớp vảy khô và bong hết, màu môi sẽ hiện lên dần

Sau khoảng thời gian lớp vảy khô và bong hết, màu môi sẽ hiện lên dần. Nếu màu môi của bạn lúc này không giống màu bạn chọn cũng đừng nên lo lắng, đây chưa phải là màu sắc chuẩn nhất, sắc môi sẽ có vẻ khá đậm, không giống như tự nhiên. Còn phải tùy thuộc vào những yếu tố như cơ địa, công nghệ phun xăm, chế độ ăn uống chăm sóc thì bạn mới có được màu môi ưng ý sau khi xăm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến màu môi sau khi phun xăm

Cơ địa của từng người

Cơ địa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian lên màu cho đôi môi. Những ai có cơ địa lành, thì việc lên màu là nhanh chóng, mực xăm sẽ thích ứng luôn vào sắc tố môi dưới da của bạn. Thường người có cơ địa lành thời gian lên màu sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần mà thôi.

Cơ địa dữ thì thời gian lên màu xăm sẽ lâu hơn. Thường thời gian lên màu cho cơ địa dữ sẽ khá lâu có khi đến 1 tháng hoặc hơn 1 tháng.

mau-dam-sau-khi-phun-xam-1

Cơ địa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian lên màu cho đôi môi

Công nghệ phun xăm

Công nghệ hiện đại giúp đưa màu mực xăm vào môi nhanh chóng, giúp môi bạn lên màu nhanh hơn và ngược lại, nếu dùng công nghệ truyền thống tất nhiên bạn cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi.

Chế độ ăn uống, chăm sóc

Chế độ ăn uống, chăm sóc sau khi phun môi là điều quyết định để môi bạn thích ứng nhanh hơn. Giống như bạn bị xây xát hay bị bỏng, bạn cần phải kiêng một số đồ ăn tránh khiến vết thương của bạn trở nên nặng hơn thì với việc xăm môi cũng thế, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, phù hợp cho riêng mình.

mau-dam-sau-khi-phun-xam-1

Chế độ ăn uống, chăm sóc

Cần dặm lại môi sau khi phun xăm

Để giúp cho màu môi lên đều và đậm hơn, bạn nên tiến hành dặm lại môi. Thực tế dặm lại môi không khác nhiều so với lần làm mới đầu tiên.

Lý do cần tiến hành dặm lại môi sau khi phun xăm là vì phun xăm tác động lên môi không quá nhiều như xăm truyền thống nên sau một thời gian, màu môi sẽ nhạt dần và bạn có thể phun xăm lần hai. Quá trình để môi lành hẳn và chế độ ăn uống giữ nguyên như lần đầu. Nếu sau khi thực hiện bạn đã có màu môi đẹp thì không cần thiết phải đi dặm lại nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158