Tự xăm bằng mực Tàu có gây nguy hiểm không?

Theo như một số nghiên cứu gần đây, các chuyên gia đã tiến hành cảnh báo đến những người phun xăm việc tự xăm bằng mực Tàu sẽ gây ra mối hiểm họa bị kích ứng da, viêm nhiễm và ung thư.

tu-xam-bang-muc-tau-1

Tự xăm bằng mực Tàu kém chất lượng có thể gây nguy hại cho người được phun xăm

Nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh việc tự xăm bằng mực Tàu

Theo như cơ quan hóa chất Châu Âu cho biết. Hiện nay có một số loại mực đang gây nên sự độc hại. Và có thể gây ra tình trạng kích ứng da, dị ứng gây đau đớn kéo dài. Thậm chí, các loại mực này đang được sử dụng cực kỳ phổ biến. Và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nhiều người.

Cơ quan hóa chất Châu Âu cũng đã tiến hành cảnh báo đến cho người sử dụng. Một số loại mực phun xăm kém chất lượng và có nguy cơ chứa các chất độc hại có thể tìm ra rất nhiều chất bị cấm. Không chỉ vậy, các loại mực này cũng nhanh chóng gây ra một số vấn đề nguy hiểm cho da như: Ngứa, dị ứng, đau đớn,… Nếu thời gian mà bạn sử dụng mực phun xăm đó kéo dài trong nhiều năm. Chắc chắn nguy cơ bạn bị ung thư là rất cao.

Thậm chí, phía cơ quan này cũng đã nhanh chóng thảo luận và sắp sửa cho ra đời danh sách các hóa chất bị nghi ngờ được sử dụng rộng rãi trong các loại mực phun xăm. Điều này dẫn đến khả năng các loại mực phun xăm này có thể bị cấm một cách triệt để trên toàn Liên minh Châu Âu.

tu-xam-bang-muc-tau-2

Được biết, hiện nay các tiêu chuẩn dành cho mực phun xăm không được quy định trong EU. Thế nhưng, theo một phát ngôn viên của cơ quan hóa chất Châu Âu lại cho biết: “Nếu bất kỳ các hóa chất đặc biệt nào đó được tìm thấy là có nguy cơ bị gây hại thì chúng ta cần phải ra quy định hạn chế sử dụng chúng. Đây là một việc làm thiết thực nhất mà chúng ta cần làm ngay lúc này”. Đề nghị này chính thức được thông hành để có thể hạn chế các chất độc hại này được sử dụng trong vòng 1 năm để bắt đầu cho quá trình điều tra.

Không những vậy, phía cơ quan hóa chất Châu Âu cũng đã cho biết thêm: “Nhiều báo cáo hiện nay đang cho thấy mối quan tâm cực lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Nó bắt nguồn từ các thành phần của loại mực dùng cho phương thức xăm mình. Các mối quan tâm nghiêm trọng nhất đó chính là dị ứng gây ra. Bởi các chất trong các loại mực cũng như các chất độc hại. Gây nên tình trạng bị đột biến gen, ung thư, hoặc sinh sản”.

Cũng liên quan đến vấn đề mực phun xăm. Các loại mực dùng trong xăm màu được cho là khá nguy hiểm đối với người dùng hiện nay. Mặc dù phần lớn mọi người đều cảm thấy khá thích thú khi được sở hữu những hình xăm rực rỡ. Tuy nhiên, mực đỏ lại có khả năng viêm da cao. Gây đau nhức và sưng tấy do nó có thành phần  thủy ngân sunfua. Không chỉ vậy, những gam màu như xanh lá cây, xanh dương, màu tím hay xanh lá cây,… Lại có khả năng cao sẽ gây ra hạt u nguy hiểm ở trên da.

Phía Rick Stevens, chủ tịch Hiệp hội Tattoo & Piercing ở Anh cũng đã cung cấp thêm một số thông tin quan trọng. Ngành công nghiệp phun xăm cần phải hoan nghênh và công nhận những phát hiện này. Đồng thời, ông cũng tiết lộ thêm chi tiết sự xuất hiện của loại mực Trung Quốc. Hay chúng ta còn được biết với tên gọi đơn giản hơn là mực Tàu. Nó có mức giá cực kỳ rẻ. Tuy nhiên chất lượng lại là điều đáng ngờ nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy nên, nếu bạn đang sở hữu một hình xăm. Hãy kiểm tra lại xem cho cẩn thận liệu nó có bị dị ứng. Hay gặp phải triệu chứng bất thường nào đó hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng đến gặp ngay các bác sĩ để được nhận sự tư vấn tốt nhất. Còn trong trường hợp bạn yêu thích phun xăm thẩm mỹ và muốn cho mình đẹp hơn. Hãy đảm bảo rằng việc tìm hiểu và chọn mực phun xăm cần được đảm bảo tốt nhất.

Hoặc không, bạn cũng có thể đến các trung tâm chuyên cung cấp mực phun xăm uy tín và chất lượng nhất. Bởi đấy chính là nơi cung cấp các dòng mực chính hãng và chất lượng nhất. Chứ không phải các loại mực Tàu gây hại cho cơ thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158