Mực phun xăm và mực khắc lông mày khác nhau như thế nào?

muc-khac-long-may

Khi đi phun xăm chân mày, rất nhiều người rơi vào tình trạng có những thắc mắc rằng, mực dùng để phun xăm và mực khắc lông mày có gì khác nhau. Muốn tạo dáng chân mày có thể tùy ý thích chọn mực phun xăm hoặc mực khắc đều được hay sao? 

Nếu bạn cũng không phân biệt được khi nào nên phun xăm, khi nào nên khắc chân mày. Vậy thì nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để dễ tham khảo và phân biệt.

muc-khac-long-may

Nhiều người chưa phân biệt được mực phun xăm và mực khắc chân mày

Mực phun xăm là gì?

Mực xăm là loại mực thường được sử dụng nhiều trong phun xăm nghệ thuật và cả phun xăm thẩm mỹ.

Mực phun xăm ứng dụng trong thẩm mỹ rất nhiều, phổ biến và đa dạng các màu sắc khác nhau. Khi phun xăm sử dụng mực xăm, chính loại mực bạn chọn sẽ quyết định hình xăm có đẹp hay không, có chất lượng cao và sau khi xăm lên hình có đẹp hay không.

Mực phun xăm hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Phổ biến nhất được chia thành 2 loại cơ bản: Mực phun xăm vô cơ và mực phun xăm hữu cơ.

  • Mực phun vô cơ có thành phần được tạo thành từ nhiều oxit sắt khác nhau. Loại mực này khi phun xăm sẽ lên màu đẹp, đặc biệt giá thành mực khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
  • Mực phun xăm hữu cơ: Đây là loại mực phun xăm có thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo organic, tốt cho sức khỏe người phun xăm. Với những ai có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì sử dụng mực phun xăm hữu cơ là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên vì phải trải qua nhiều khâu kiểm duyệt khắt khe mới đưa ra thị trường. Nên giá thành mực phun xăm hữu cơ sẽ cao hơn giá của mực phun xăm vô cơ.

muc-khac-long-may-1

Phun xăm chân mày sẽ có độ bền lâu dài từ 3 đến 4 năm

Mực khắc lông mày là gì?

Mực khắc thường được gọi với cái tên khác là sáp khắc. Đây là loại mực khắc có đặc điểm mềm mại, tự nhiên, đặc biệt thấm nhanh qua các đường kim. Trong quá trình xăm sẽ không bị đau rát, chảy máu.

Mực khắc lông mày ngày nay được lựa chọn dùng trong thẩm mỹ phun xăm chân mày rất nhiều. Sở dĩ như vậy là bởi vì sử dụng mực khắc mang lại hàng chân mày đẹp, ấn tượng, đặc biệt những hàng chân mày trông rất tự nhiên.

Sự khác biệt giữa mục xăm chân mày và mực khắc chân mày

Nếu ai chưa hiểu rõ về mực xăm chân mày và cả mực khắc chân mày. Vậy thì rất khó để phân biệt được 2 loại mực này.

So sánh về chất mực:

  • Mực xăm chân mày: chất mực thường là nước hoặc dầu. Thường mực xăm có độ loãng để dễ dàng dùng máy và phun tạo dáng cho chân mày.
  • Mực khắc chân mày: chất thường sẽ có dạng bột, khá đặc như vậy sẽ thuận tiện cho quá trình khắc và tạo dáng chân mày đẹp tự nhiên.

Về chất lượng, đường nét

  • Khi sử dụng mực xăm chân mày để phun tạo dáng mày thì kết quả chân mày đường nét sẽ khó tự nhiên, thường sẽ có phần thô, cứng hơn khi sử dụng mực khắc chân mày. 
  • Đôi khi kết quả phun xăm thẩm mỹ chân mày sử dụng mực xăm sẽ dễ gặp phải tình trạng lên kết quả chân mày không được tự nhiên như ý muốn. Thì ngược lại, sử dụng mực khắc chân mày sẽ mang lại chân mày mềm mại, hạn chế tính trạng bị vón cục.
  • Khi phun xăm sử dụng mực xăm nếu trường hợp kỹ thuật viên mắc phải sai sót sẽ rất khó để chỉnh sửa, hoặc sửa đường nét rất mất thời gian. Thì ngược lại dùng mực khắc chân mày quá trình chỉnh sửa nếu phun xăm sai diễn ra nhanh, dễ dàng hơn nhiều.

Độ bền của 2 loại mực

  • Mực xăm tiếp cận với da tạo thành một khối màu mực. Từ đó tạo màu cho chân mày, tạo dáng chân mày. Tùy từng loại mực phun xăm, tuy nhiên với các mực xăm có chất lượng tốt, độ bền thường duy trì từ 3 đến 5 năm.
  • Với mực khắc chân mày, mực sẽ xuống da theo từng đường khắc, vì vậy sẽ tạo dáng chân mày tự nhiên hơn. Độ bền màu của mực khắc từ 2 đến 3 năm.

muc-khac-long-may-2

Mực khắc chân mày mang lại kết quả đẹp tự nhiên

Đối tượng phù hợp dùng mực xăm và mực khắc

Với mỗi loại mực phun xăm sẽ có những tính chất khác nhau như vậy, nên đối tượng sử dụng cũng sẽ không giống nhau.

Mực phun xăm sẽ phù hợp với những ai thích đôi chân mày sắc nét, có độ bền màu cao.

Mực khắc chân mày sẽ phù hợp hơn với những ai sở hữu hàng lông mày hơi thưa, có vẻ ngắn và đặc biệt mong muốn dáng chân mày đẹp tự nhiên sau thực hiện.

TIMES – đơn vị cung cấp các loại mực phun xăm uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu cần lựa chọn, tìm hiểu mua mực phun xăm để phun xăm thẩm mỹ chân mày. Vậy thì TIMES là đơn vị bạn có thể dành thời gian tham khảo. Với nhiều năm cung cấp đa dạng các loại mực, TIMES sẽ mang lại cho bạn loại mực chất lượng, hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158