Mực phun xăm nên được bảo quản như thế nào?

duoc-bao-quan

Với mực phun xăm nên được bảo quản như thế nào, làm sao để bảo quản mực phun xăm đúng cách. Đây là thắc mắc của nhiều thợ phun xăm, kỹ thuật viên đang làm nghề phun xăm hiện nay.

Bởi mực phun xăm tác động rất nhiều đến kết quả phun xăm thẩm mỹ của khách hàng. Chính vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị tốt, không biết cách bảo quản mực phun xăm lâu dài. Thì không thể đảm bảo mang đến kết quả phun xăm hài lòng. Chính vì vậy, các chủ đơn vị phun xăm luôn quan tâm và tìm hiểu xem làm thế nào để bảo quản mực tối ưu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

duoc-bao-quan

Cần bảo quản mực tốt để mang đến hiệu quả sử dụng dài lâu

Hạn sử dụng của từng loại mực sẽ khác nhau

Về cách bảo quản mực phun xăm, mỗi loại mực sẽ có những hướng dẫn bảo quản cũng như hạn sử dụng khác nhau.

Trước khi tìm hiểu về các cách để bảo quản mực tốt nhất, vậy chúng ta nên hiểu rõ về một số loại mực phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thị trường mực phun xăm có 2 loại phổ biến:

  • Mực phun xăm vô cơ: Đây là loại mực có thành phần được sản xuất phần lớn có chứa oxit sắt và một số thành phần khác. Ưu điểm của mực phun xăm vô cơ đó là bền màu, giá mềm, đặc biệt lên màu chuẩn. Tuy nhiên, mực phun xăm vô cơ vẫn còn một số những hạn chế.

Đặc biệt, đối với những khách hàng có cơ địa dễ nhạy cảm, hoặc không hợp với mực phun xăm vô cơ thì sẽ không mang lại kết quả lâu dài như mong muốn.

So với mực phun xăm khác, mực vô cơ sẽ có hạn sử dụng lâu dài hơn.

  • Mực phun xăm hữu cơ: Thành phần cấu tạo nên mực phun xăm hữu cơ là các thành phần organic thuần thiên nhiên. Vì các thành phần từ thiên nhiên như vậy, nên mực sẽ không giữ màu được lâu như mực vô cơ. Tuy nhiên, những năm gần đây, với những cải tiến mới về công nghệ và chế tạo mực, nên nhược điểm này đã dần được khắc phục.

Đặc biệt, mực phun xăm hữu cơ an toàn với cơ thể, không gây kích ứng da hoặc làm xảy ra các tác dụng phụ về sau.

Theo một thống kê nhỏ cho thấy:

  • Dòng mực vô cơ sẽ có hạn sử dụng dài từ: 2 đến 3 năm
  • Dòng mực hữu cơ sẽ có hạn sử dụng từ: 1 đến 2 năm.

Như vậy, để bảo quản mực tốt, người mua mực và bảo quản mực phun xăm cần hiểu được đâu là mực hữu cơ, đâu là mực vô cơ. Từ đó có cách bảo quản, sử dụng hợp lí.

duoc-bao-quan-1

Mỗi loại mực sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau

Hướng dẫn bảo quản mực phun xăm 

Để bảo quản mực phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, bảo quản đúng cách. Bạn nên lưu ý 2 giai đoạn bảo quản mực phun xăm như sau.

Bảo quản mực trước khi mở nắp

Với hầu hết mọi loại mực phun xăm, khi mua về sẽ được hướng dẫn rất kỹ về điều kiện bảo quản để đảm bảo mực khi dùng phun xăm mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Nên lưu ý bảo quản mực phun xăm ở điều kiện không gian thoáng mát. Tuyệt đối tránh để mực phun dưới ánh đèn điện hoặc dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Nên để mực ở không gian thoáng khí, tránh những nơi dễ ẩm ướt. Bạn khi mua mực phun xăm về cũng nên lưu ý, đọc hướng dẫn bảo quản trên sản phẩm. Như vậy sẽ biết được ở tùy từng loại mực sẽ có cách bảo quản như thế nào, ở nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp.

Bảo quản mực sau khi mở nắp

Đối với mực phun xăm sau khi mở nắp để sử dụng, lúc này các vi khuẩn, ánh sáng, không khí dễ lọt vào và nó cũng dễ làm cho mực phun xăm bị biến dạng, không còn giữ được nguyên chất như ban đầu. Vì dễ bị hư hỏng hơn nếu không được bảo quản đúng, bạn cần lưu ý những điều này để giữ cho mực phun xăm sau khi mở nắp được bảo quản tốt:

  • Sau khi dùng, mực dễ bị lem ra phần nắp hộp mực phun. Vì vậy bạn nên dùng khăn giấy để làm sạch nắp hộp trước khi đóng lại. Điều này sẽ tránh việc mực phun sau khi khô rớt vào trong hộp làm hư mực bên trong.
  • Sau khi mở nắp dùng, cần đóng nắp hộp mực thất kín, tránh vi khuẩn và độ ẩm xâm nhập.
  • Luôn lưu ý đặt hộp mực ở vị trí thoáng mát.
  • Nếu cẩn thận có thể dùng dán nhãn để ghi chú lại ngày mở nắp, như vậy sẽ tiện khi theo dõi và sử dụng.

Mực phun xăm muốn sử dụng tốt, mang lại hiệu quả sử dụng cao và lâu dài, đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận trong quá trình bảo quản. Sẽ hơi mất thời gian để bảo quản đúng cách, nhưng đổi lại mực sẽ dùng được lâu hơn, mang lại kết quả phun xăm như ý.

duoc-bao-quan-2

Bảo quản mực tốt sẽ mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu

TIMES – đơn vị cung cấp đa dạng các loại mực phun xăm chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, mua mực phun xăm. Nhưng bạn chưa biết nên chọn địa chỉ nào uy tín. Vậy thì TIMES là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực cung cấp phân phối mực phun xăm, TIMES sẽ mang lại cho bạn dòng sản phẩm mực phun chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158