Lý giải tình trạng sau khi phun xăm lại không lên màu?

phun-xam-lai-khong-len-mau

Một trong những sự cố thường xảy ra sau mỗi ca phun xăm thẩm mỹ là phun xăm xong không lên màu. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Làm gì để môi lên màu đẹp như ý sau khi phun xăm? Câu trả lời sẽ được bật mí bên dưới bài viết.

Nguyên nhân khiến phun môi xong không lên màu

Chất lượng mực phun

Phun môi chính là thao tác phủ mực lên lớp thượng bì nhờ vào kỹ thuật đi đầu mũi kim siêu nhỏ. Lớp màu này lên đều hay không, bóng mượt hay loang lổ, nhanh phai hay bền màu đều phụ thuộc phần lớn vào chất lượng mực phun.

Mực phun xăm chất lượng ngoài đảm bảo an toàn không chứa chì hay những thành phần độc hại khác còn phải được pha đúng tỷ lệ. Ngoài ra, môi lên màu đẹp hay không còn được quyết định bởi màu sắc bạn chọn lựa. Do đó, bạn không nên chạy theo xu hướng mà chọn những màu trái tông với da, màu tóc mình. Nên nhớ khi áp dụng bất kỳ công nghệ thẩm mỹ nào, chúng ta chỉ thực sự đẹp khi nó phù hợp và hài hòa với mình.

phun-xam-lai-khong-len-mau

Chất lượng mực phun

Kỹ thuật của chuyên viên thực hiện

Hiện tượng môi không lên màu sau khi phun xăm còn do người thực hiện kĩ thuật này có tay nghề còn non kém, lựa đi kim không đều quá nhẹ hay quá mạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến cho mực không tạo được độ bám cần thiết để tạo ra màu sắc như mong muốn.

phun-xam-lai-khong-len-mau-1

Kỹ thuật của chuyên viên thực hiện

Xem thêm: Cách pha màu mực để khử thâm môi hiệu quả nhất

Môi không được xử lý thâm đúng cách

Môi của khách hàng bị thâm không được xử lý đúng cách ở phần viền môi, lòng môi trước khi tiến hành phun mực. Nếu không, màu môi lên sẽ không đẹp, không đúng màu và có thể làm tình trạng thâm nặng hơn.

Chế độ chăm sóc môi không đúng cách sau phun

Sau khi phun xăm môi  xong trong vài ngày.  Bạn phải để cho phần màu bên ngoài tự bong tróc ra. Tuyệt đối không dùng tay cạy lột hoặc chà xước, sờ nắn lên môi. Những điều này có thể ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng môi bởi giai đoạn đầu môi vẫn còn nhạy cảm, cần được chăm sóc chu đáo hơn..

Ngoài ra tình trạng môi không lên màu sau khi phun xăm còn do một số nguyên nhân khác như do cơ địa, thời tiết, nhiệt độ, chế độ ăn uống và lạm dụng mỹ phẩm sau khi phun xăm thẩm mỹ. 

Lưu ý để màu môi lên đều và đẹp sau khi phun xăm môi

Màu môi không lên hoặc lên không như ý là do rất nhiều nguyên nhân. Cách tốt nhất để có thể xử lý tình trạng xăm môi không lên màu chính là liên hệ với địa chỉ làm đẹp của bạn và yêu cầu được dặm lại màu môi. Hoặc tới một cơ sở làm đẹp mới, uy tín và chất lượng đảm bảo, nơi có trang thiết bị hiện đại, mực xăm tốt cùng các chuyên viên có tay nghề cao.

phun-xam-lai-khong-len-mau-2

Lưu ý để màu môi lên đều và đẹp sau khi phun xăm môi

Vì bạn mới tiến hành phun xăm môi, các tế bào môi rất cần thời gian để phục hồi. Vì thế, dù có gặp bất kỳ vấn đề gì như: xăm môi không lên màu, màu môi bị nhạt, loang lổ, môi thâm đen, … bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia, đồng thời, để môi phục hồi ít nhất trong khoảng 2 tháng rồi mới tiến hành dặm lại màu.

Trong trường hợp bạn cần tham gia các sự kiện quan trọng thì bạn có thể giải quyết vấn đề xăm môi không lên màu bằng phương pháp sử dụng son môi.

Để khắc phục những sự cố không mong muốn sau khi phun xăm thẩm mĩ, tốt nhất bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ có lịch sử lâu đời, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, mực xăm nhập khẩu, chất lượng, chiết xuất từ thảo dược tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158