Hạn sử dụng của mực phun xăm là bao lâu?

han-su-dung-muc-phun-xam

Mực phun xăm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một ca phun xăm thẩm mỹ. Trước khi sử dụng mực xăm, người tiêu dùng cần quan tâm mực phun xăm có hạn sử dụng trong bao lâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về những yếu tố quyết định đến hạn sử dụng của mực phun xăm thẩm mỹ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng của mực phun xăm thẩm mỹ

Tùy thuộc về loại mực phun xăm

Hiện nay trên thị trường có hai dòng mực phun xăm phổ biến đó là mực vô cơ và hữu cơ. Hạn sử dụng của hai loại mực này cũng khác nhau.

Với mực vô cơ đâu là dạng mực oxit sắt được ưa chuộng với nhiều ưu điểm như độ bền màu cao, lên màu đẹp. Nhưng nhược điểm là dễ bị nhòe màu trong lúc xăm. Do chứa nhiều thành phần hóa học nên loại mực này dễ gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm.  Hạn sử dụng của mực vô cơ cũng lâu hơn mực hữu cơ. Hạn sử dụng của mực hữu cơ khoảng từ 2 – 3 năm tùy vào nhãn hiệu.

han-su-dung-muc-phun-xam

Mực hữu cơ khoảng từ 2 – 3 năm tùy vào nhãn hiệu

Mực hữu cơ hay còn được gọi là dòng mực organic đang được nhiều chuỗi hệ thống spa, cơ sở thẩm mỹ chất lượng dùng. Vì thành phần được sản xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên nên hoàn toàn phù hợp với mọi loại da. Hạn sử dụng của mực hữu cơ thường ngắn hơn do không chứa chất bảo quản. Hạn sử dụng của mực vô cơ có thể khoảng từ 1 – 2 năm.

han-su-dung-muc-phun-xam-1

Mực vô cơ có thể khoảng từ 1 – 2 năm

Điều kiện bảo quản

Điều kiện bảo quản chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thời hạn của mực phun xăm. Thông thường các sản phẩm này nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp… Nếu gặp nhiệt độ quá cao thành phần bên trong mực sẽ dễ bị phân hủy thành các chất khác, dẫn đến dễ hư hỏng hơn.

Cách bảo quản mực phun xăm đúng cách

Bảo quản mực phun xăm trước khi sử dụng

Với những sản phẩm mực phun xăm chưa sử dụng thì nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, đặt trên cao. Không cho chúng tiếp xúc quá lâu với những nơi có nhiệt độ cao như đèn, ánh sáng mặt trời.

han-su-dung-muc-phun-xam-2

Bảo quản mực phun xăm trước khi sử dụng

Bảo quản mực phun xăm sau khi mở nắp

Sau khi mở nắp hộp, khi đó vô tình chúng ta đã tạo điều kiện để mực tiếp xúc với môi trường tự nhiên như: ánh sáng, không khí, vi khuẩn… sẽ dễ xâm nhập hơn. Để bảo quản mực phun xăm sau khi mở nắp bạn cần lau sạch phần mực ở viền nắp bằng khăn giấy sạch, vì các phần mực này dễ khô và sẽ rơi ngược vào trong ảnh hưởng đến chất lượng của lần phun xăm tiếp theo. Đặt mực ở vị trí thoáng mát. Nếu thấy cần thiết bạn nên dán nhãn ngày mở nắp lên để tiện sử dụng những lọ mực này trước.

Vì sao cần quan tâm đến hạn sử dụng của mực phun xăm?

Người sử dụng cần phải quan tâm đến hạn sử dụng của mực phun xăm là vì chi phí bỏ ra để mua các loại mực phun xăm cũng không phải rẻ. Thường là khoảng 300.000 – 500.000 đồng, có khi lên đến vài triệu.

Ngoài ra hạn sử dụng của mực phun xăm còn ảnh hưởng đến chất lượng và sự thành công của ca phun xăm thẩm mĩ. 

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu hơn về hạn sử dụng của mực phun xăm. Từ đó có được cách bảo quản đúng cách cũng như những tiêu chí khi chọn mực phun xăm sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158