Cách pha màu mực để khử thâm môi hiệu quả nhất

pha-mau-muc-de-khu-tham-moi

Trước khi thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ, các chuyên viên sẽ tiến hành khử thâm môi cho khách hàng. Vậy cách pha mực để khử thâm môi như thế nào hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay bên dưới bài viết.

Mực phun xăm trên thị trường có cần phải pha hay không?

Hiện nay mực phun xăm thẩm mỹ được chia làm 2 loại là mực hữu cơ và mực vô cơ. Mực hữu cơ là loại mực được sản xuất từ các thành phần thiên nhiên lành tính, hiện nay nhiều thẩm mỹ viện hay các Spa uy tín đều tin chọn loại mực này. Trong khi đó, mực vô cơ được sản xuất chủ yếu từ các thành phần hóa học, tuy mang đến hiệu quả nhưng có thể gây ra tình trạng kích ứng nếu sử dụng không đúng cách.

pha-mau-muc-de-khu-tham-moi

Cách pha màu mực để khử thâm môi hiệu quả nhất

Thường thì các loại mực trước khi được cung cấp tới tay người tiêu dùng đều được pha sẵn theo nhiều tone màu khác nhau, các bạn chuyên viên chỉ cần đưa vào sử dụng mà không cần pha nhiều. Điều này tạo sự thuận tiện trong việc thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất

Đầu tiên bạn phải xác định được nhu cầu của khách hàng muốn màu gốc đậm hay nhạt để đặt ra tỷ lệ mix thích hợp nhất.

 Với bất cứ màu phun  xăm nào thì cũng sẽ có màu gốc làm chủ đạo và các màu phụ đi kèm. Khi pha các bạn nên căn cứ theo màu sắc và chọn bảng màu đối lập nhau để pha trộn thành màu sử dụng.

Sau khi lựa chọn được gốc màu thì việc tiếp theo  là các bạn pha trộn màu và cho khách hàng xem trước nếu hợp lý thì tiến hành phun xăm thẩm mỹ.

pha-mau-muc-de-khu-tham-moi-1

Hướng dẫn cách pha mực khử thâm môi chuẩn nhất

Lưu ý đối với tỷ lệ thì mỗi màu thì theo độ đậm nhạt, màu môi của khách mà sẽ có phần khác nhau, nên với cách pha màu chuẩn thì sẽ không có những quy định màu riêng.

Những cấp độ pha màu đúng

Cấp độ 1:

Đây chính là cấp độ cơ bản nhất bạn cần nắm vững nếu như muốn theo nghề phun xăm thẩm mỹ. Ở cấp độ này các bạn chỉ cần nắm được nguyên tắc về màu, sau đó dùng trực tiếp các màu nguyên bản nhất là: Đỏ – Vàng – Lục lam.

Cấp độ 2:

Đây là cấp độ nâng cao hơn một chút, đòi hỏi các bạn cần phải nắm vững cấp độ 1 để có thể tạo nên những màu chồng đơn như màu vàng pha đỏ sẽ ra màu cam; màu lục lam pha vàng sẽ ra màu tím nhạt; màu vàng pha lục lam sẽ ra màu xanh lá cây. 

Từ những màu này các bạn có thể tự nghĩ ra cách phối màu cho riêng mình để có những màu ưng ý nhất và phù hợp nhất với khách hàng. Bên cạnh đó các bạn có thể dựa theo quy tắc bánh xe màu để có thể nắm được quy tắc phối chuẩn hơn.

Cấp độ 3:

Ở cấp độ này thì bạn cần phải phối hợp giữa hai cấp độ trên. Vì vậy để phối màu ở cấp độ 3 chuẩn bạn cần phải phối màu chuẩn ở cấp độ 1 và 2, để có thể mix các màu này lại với nhau sẽ tạo thành các màu: Đỏ cam – Vàng cam – Đỏ san hô – Đỏ berry – Hồng đỏ – Đỏ sẫm…

Sau khi đã nắm được các cấp độ pha màu chuẩn nhất thì bạn sẽ pha ra 4 màu cơ bản đó là màu trắng, màu vàng nghệ,màu cam, màu da. 

Hy vọng với những gợi ý trong bài viết này, chúng tôi đã giúp cho nhiều bạn đang theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ biết được cách pha màu mực khử thâm môi hiệu quả. Nắm được các kĩ thuật cơ bản này là tiền đề để mỗi chuyên viên phun xăm tạo ra màu xăm khiến khách hàng ưng ý nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158