Cách pha chế mực xăm chất lượng vạn người mê !

pha-che-muc-xam

Sử dụng mực xăm thẩm mỹ luôn là xu hướng được giới trẻ yêu thích thể hiện được cá tính của người sở hữu. Nếu bạn là người thích thay đổi thì việc tự pha chế loại mực xăm cho riêng mình cũng rất đáng quan tâm.

Nguyên tắc pha chế mực phun xăm chất lượng

Để có cách làm mực xăm chất lượng và đạt chuẩn đòi hỏi người pha chế phải nắm được những nguyên tắc pha màu mực với cách phân biệt được các màu khác nhau như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc pha màu mực đạt chuẩn là như thế nào nhé!

Để có cách làm mực phun xăm hoàn hảo thì bạn phải nắm rõ được 3 cấp độ màu sau đây:

Cấp độ 1: sử dụng 3 màu chủ đạo là đỏ – vàng – lục lam để phối các màu khác nhau

Cấp độ 2; tạo nên những màu chồng đơn bằng cách lấy màu đỏ cộng với màu vàng ra màu da cam. Màu đỏ cộng với màu lục lam ra màu tím. Màu vàng cộng với màu lục lam cho ra màu xanh lá cây.

Cấp độ 3: chồng các màu ở cấp độ 1 và cấp độ 2 ta sẽ được các màu đỏ cam – vàng, cam – vàng, xanh – xanh lơ – xanh tím, đỏ – tím.

pha-che-muc-xam

Nguyên tắc pha chế mực phun xăm chất lượng

Trình tự phối màu để có mực xăm chuẩn

Để phối màu bạn cần xác định rõ hiệu ứng màu mà bạn muốn pha như đậm – nhạt, phớt mờ. Vì mỗi một kỹ thuật phun xăm sẽ đòi hỏi những màu sắc không giống nhau. 

Nguyên tắc tiếp theo là kết hợp giữa các màu chính-phụ theo bảng màu, đây là 2 cặp màu sẽ đối lập nhau trong vòng tròn của màu căn bản.

pha-che-muc-xam-1

Trình tự phối màu để có mực xăm chuẩn

Pha màu phun xăm sẽ tuân theo những tỷ lệ phù hợp để có thể tạo ra được những màu phun xăm như ý muốn.

Trên đây chính là những nguyên tắc cơ bản nhất thợ phun xăm cần đáp ứng để có thể cho ra một màu mực theo ý muốn. Tuy nhiên để đạt tới độ hoàn hảo vừa theo ý muốn của kỹ thuật viên vừa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì bạn cần tạo ra cho mình những bí quyết riêng từ việc đúc rút những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của mình.

Mỗi người thợ, người làm nghề, người kỹ thuật viên lại có cách cảm nhận về màu sắc không phải ai cũng giống ai. Mỗi người có định nghĩa, nguyên tắc và tỷ lệ riêng đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu mực xăm mà mình thích.

Thợ phun xăm nên lưu ý, cần test mực để tránh những nguy cơ tiềm ẩn gây dị ứng cho khách hàng vì một số chất nào đó trong thành phần sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh được những rủi ro, đồng thời tạo niềm tin tưởng cho cơ sở thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158