Cách để phân biệt được mực phun xăm Organic hiệu quả nhất

Nếu bạn là người đang làm việc trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ hiện nay. Chắc chắn bạn cũng sẽ phải biết về hai loại mực phun xăm đang vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó chính là mực phun xăm hữu cơ hay còn được gọi là mực phun xăm Organic và mực vô cơ. Trong đó, mực phun xăm Organic được đánh giá cao hơn bởi chất lượng cũng như độ an toàn mà nó mang đến cho người sử dụng. 

Với thị trường đang nhan nhản những loại mực vô cơ và hữu cơ như hiện nay. Làm thế nào để chúng ta có thể nhận biết và phân biệt được mực phun xăm Organic? Theo dõi ngay bài viết sau để cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

muc-phun-xam-organic-1

Mực phun xăm Organic được đánh giá cao bởi sự an toàn

Sự khác biệt giữa mực phun xăm Organic và mực vô cơ

Mực phun xăm Organic

Với những tác hại của các sản phẩm mực kém chất lượng như hiện nay. Thì mực phun xăm Organic được đánh giá là xu hướng làm đẹp an toàn nhất. Thành phần trong loại mực này thường được lấy từ các thực vật như: Sắc tố phthalocyanine, chất màu azo, sắc tố hồ, sắc tố diazine, sắc tố đỏ perylene, sắc tố quinacridone,… Do đó mà chúng cực kỳ lành tính đối với làn da của người sử dụng.

Xét về sự an toàn cho người sử dụng, thì trước khi những sản phẩm mực phun xăm Organic được tung ra thị trường. Chúng sẽ được kiểm tra một cách nghiêm ngặt từ phía các tổ chức có cấp quyền. Sau đó mới được sản xuất ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Dòng mực Organic được đánh giá cao bởi độ an toàn mà nó mang lại

Mực phun xăm vô cơ

Thành phần chính có trong loại mực vô cơ này phần lớn là các chất oxit sắt, oxit Titanium, thủy ngân và chỉ. Ưu điểm duy nhất của dòng mực phun xăm này là chúng có độ bám trên da cực kỳ cao. Thậm chí là không bị bay màu bởi ánh nắng mặt trời. Đồng thời, mực phun xăm vô cơ cũng sở hữu giá thành rất rẻ nên chúng được bày bán vô cùng đa dạng trên thị trường. Điều này dẫn đến việc nhiều Spa làm đẹp đã tận dụng cơ hội này để có thể làm giảm chi phí phun xăm cho khách hàng.

Tuy nhiên đó là do họ chưa nghĩ đến hậu quả mà loại mực này mang lại. Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, thì loại mực vô cơ này có thành phần chính là các oxit kim loại. Nếu mà thành phần của chúng có trong mực phun xăm nhỏ hơn so với mức cho phép thì chúng hoàn toàn không hề gây hại gì đến cho sức khỏe của người sử dụng. 

Thế nhưng, có rất nhiều nhà sản xuất vì muốn cho mực xăm có độ bền màu cao nên đã tăng thêm tỷ lệ oxit kim loại. Điều này dẫn đến một loạt những hậu quả khôn lường mà người gánh chịu trực tiếp chính là những khách hàng phun xăm. Các thành phần này khi được sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến các tình trạng bị dị ứng, kích ứng da, hoặc thậm chí gây ung thư. Đó cũng là lý do vì sao mà loại mực này đã bị cấm triệt để ở một số quốc gia.

Mực vô cơ có chứa nhiều thành phần kim loại

Cách để phân biệt mực phun xăm Organic và mực vô cơ

Từ những khái niệm trên, ít nhiều chúng ta cũng đã biết được sự khác nhau giữa các dòng mực phun xăm khác nhau. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng phân biệt hai loại mực này với nhau. Bạn có thể thực hiện theo như cách sau đây.

Theo đó, bạn chỉ cần lấy một chút mực và thử trực tiếp ngay trên bề mặt da của chúng ta hoặc ở trên miếng giấy bóng. Nếu như trong mực có chứa các thành phần kim loại thì chắc chắn đó là mực vô cơ. Bằng cách hãy thử chúng bằng thanh nam châm, nếu chúng bị hút lên thì chắc chắn đó là mực vô cơ. Và ngược lại, nếu không có bất kỳ hiện tượng gì xảy ra đó chính là mực Organic chính hiệu.

Thông qua nội dung của bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ phần nào hiểu hơn về khái niệm mực phun xăm Organic cũng như là mực phun xăm vô cơ. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm mua những sản phẩm mực Organic chính hiệu mà lại lo sợ mua nhầm hàng giả. Đừng lo lắng mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua trang Web: WW.TIMES – PMU.COM hoặc số điện thoại 0888 777 198 để nhanh chóng đặt hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158