Cách để phân biệt các loại mực phun xăm môi chất lượng hiện nay

Mực phun xăm chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng phần lớn đến thẩm mỹ của bạn sau khi phun xăm môi. Vậy giữa thị trường nhan nhản hàng nhái như hiện nay. Có cách nào để phân biệt được loại mực phun xăm môi chất lượng hay không? Theo dõi ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

muc-phun-xam-moi-3

Làm thế nào để phân biệt được mực phun xăm môi chất lượng là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Phân biệt mực phun xăm môi chất lượng như thế nào?

Không phải khách hàng nào cũng thật sự quan tâm đến loại mực đang dùng để phun xăm lên vùng môi mình. Cái họ quan tâm chỉ là kết quả cũng như giá thành phun xăm mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực phun xăm. Chắc chắn bạn cần có kiến thức am hiểu về dòng mực mà mình đang sử dụng cho khách.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại mực phun xăm môi phổ biến được rất nhiều các trung tâm làm đẹp tin dùng. Đó là mực phun xăm hữu cơ và mực phun xăm vô cơ. Trong đó, mực phun xăm hữu cơ hay còn được biết đến với tên gọi là mực Organic. Đây là sản phẩm có các thành phần được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên. Do đó mà nó được đảm bảo tính an toàn cho khách hàng một cách tốt nhất.

Bên cạnh mực phun xăm hữu cơ đó chính là mực phun xăm vô cơ. Đây là dòng mực có chứa thành phần kim loại ở mức cho phép để giúp cho khả năng bám màu của mực được tốt hơn. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại mực này?

Trên thị trường hiện nay sử dụng 2 loại mực phun xăm phổ biến

Mực phun xăm hữu cơ

  • Ưu điểm: Nhóm mực phun xăm môi hữu cơ này hiện nay đang rất được yêu thích và sử dụng phổ biến bởi chúng có các thành phần từ 100% thiên nhiên. Đây là loại mực được các chuyên gia đánh giá là hoàn toàn vô hại. Màu sắc của nó cũng cực kỳ nhuyễn mịn và có độ bền cao, nó cũng không bị oxy hóa xanh đỏ sau khi bay hết màu.
  • Khuyết điểm: Tuy nhiên, dòng mực này được bán với giá hơi cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Nhưng sức khỏe của mỗi người là điều quan trọng nhất nên bản thân bạn cũng cần nên cân nhắc việc “tiền nào của nấy” nhé. Bởi chắc chắn, chất lượng cũng như hiệu quả mà loại mực này đang sở hữu là hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà bạn đã bỏ ra.

Mực phun xăm vô cơ

Không giống như mực phun xăm hữu cơ, mực phun xăm vô cơ bao gồm có 2 loại. 

Mực được làm từ Oxit sắt

  • Ưu điểm: Loại mực được làm từ Oxit sắt này rất dễ bám vào da của chúng ta. Đặc biệt trong quá trình phun xăm nó cũng rất dễ ăn mực và giữ màu cực kỳ bền.
  • Khuyết điểm: Tuy nhiên, loại mực này hiện đang bị cấm xuất nhập khẩu tại một số quốc gia vì nguồn gốc không rõ ràng. Đặc biệt, mực cũng rất dễ bị nhòe màu và luôn lưu lại những vệt xanh hoặc màu đỏ tím trên khu vực phun xăm mà vĩnh viễn nó cũng không thể biến mất. Ngoài ra, dù mực vô cơ được làm từ Oxit sắt đã được kiểm soát về thành phần ở mức cho phép. Nhưng vì lòng tham mà có không ít cơ sở đã trộn thêm kim loại và thủy ngân vào. Điều này ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Nó cũng là tác nhân gây nên những căn bệnh nguy hiểm về lâu về dài.

Mực được làm từ khoáng chất:

  • Ưu điểm: Loại mực được làm từ khoáng chất được bán với giá thành rất rẻ. Ngoài ra nó cũng rất dễ dàng để chế biến.
  • Khuyết điểm: Tuy nhiên, loại mực này có chứa nhiều dẫn chất cùng các chất tạo màu azo. Loại chất này hiện nay bị cấm sử dụng. Bởi mối nguy hại của nó gây ra cho cơ thể là rất lớn.

Để có thể dễ dàng nhận biết được đâu là loại mực phun xăm môi tốt, loại mực nào không đảm bảo chất lượng. Bạn hãy tiến hành làm một thí nghiệm nhỏ để xem mực bạn đang sử dụng liệu nó có chứa kim loại hay không nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một miếng giấy bóng mỏng và để mực lên trên đó. Sau đó tiến hành thử chúng với nam châm. Nếu mực bị hút vào nam châm thì nó chính là loại mực có chứa kim loại. Còn đối với những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng thì sau khi phun mực sẽ bị loang lổ và cho màu sắc không như mong đợi.

Sử dụng mực phun xăm chất lượng để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về cách phân biệt mực phun xăm hiện nay. Để có thể yên tâm hơn về chất lượng mực phun xăm môi trên thị trường. Cách tốt nhất hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua Website: WW.TIMES – PMU.COM hoặc số điện thoại 0888 777 198 để sở hữu hàng chính hãng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158