Các loại màu sắc cơ bản được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Có thể thấy, phun xăm thẩm mỹ đang chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay. Chẳng trách được khi các chị em cũng đang ngày một phát cuồng vì nó. Đó cũng là lý do đánh dấu cho sự ra đời của hàng loạt các Spa phun xăm thẩm mỹ. Bên cạnh tay nghề của đội ngũ chuyên viên phun xăm. Thì mực phun xăm cũng được rất nhiều người lưu ý. Vậy, liệu bạn có biết các loại màu sắc cơ bản thường được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ không? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

cac-loai-mau-1

Các loại màu được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ có khá nhiều

Dòng mực thường được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Trên thị trường hiện nay ghi nhận 2 dòng mực phổ biến thường thấy trong các Spa làm đẹp. Đó là mực vô cơ và mực hữu cơ. Hai dòng này rất thịnh hành và sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau.

Mực vô cơ

Mực vô cơ được tạo ra bằng phương pháp hóa học để tạo ra được màu mực xăm được như ý muốn. Bên trong mực vô cơ có chứa nhiều kim loại khác nhau như: catmium, nhôm, đồng, barium, thuỷ ngân.

Xét về yếu tố cơ bản, thì mực vô vơ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sự đa dạng màu sắc, khả năng bám màu và độ lì màu cũng rất cao. Thế nhưng, loại mực này lại được khuyến cáo không mang lại an toàn cho da. Bởi trong mực có chứa một số kim loại độc và rất khó để có thể xóa màu bằng tia laser thông thường được. Hiện nay, dòng mực này đã bị cấm tại một số quốc gia và được các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng.

Mực hữu cơ

Mực hữu cơ hay còn được gọi là mực Organic. Đây là dòng mực được chiết xuất từ các loại thảo dược, thực vật từ thiên nhiên. Chính vì vậy mà nó rất an toàn cho da. Vì là dòng mực Organic nên khi được sử dụng phun xăm nó sẽ mang lại hiệu ứng tự nhiên. 

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, mực phun xăm này cũng sẽ tự bay màu. Bạn không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của tia laser để xóa mực phun xăm. Chính vì vậy nó rất phù hợp với những khách hàng muốn thay đổi kiểu dáng phun xăm của mình.

cac-loai-mau-2

Mực hữu cơ được tin dùng nhiều hơn trong phun xăm thẩm mỹ

Các loại màu sắc cơ bản được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Nếu bạn đã là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực phun xăm. Hoặc cũng đã từng tìm hiểu sâu về lĩnh vực này. Chắc chắn các bạn sẽ không còn lạ gì câu nói của một chuyên gia: “Trang điểm vĩnh viễn không chỉ phụ thuộc vào thiết bị phun xăm mà còn phụ thuộc vào màu sắc của mực”.

Tính đến thời điểm hiện tại, các loại mực được sử dụng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ rất đa dạng về màu sắc. Nhưng thực tế, các loại mực đó thực chất đều đã được pha trộn. Sự pha trộn này xuất phát từ ba màu cơ bản là đỏ, xanh và vàng. 

Các loại màu sắc cơ bản – Màu đỏ

Màu đỏ là một gam màu trong mờ và được ưu tiên sử dụng cho môi. Các chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên dành cho những học viên phun xăm của mình khi pha màu. Đó chính là nên ưu tiên sử dụng những màu đỏ có xu hướng thiên về màu trầm. Bởi khi bạn sử dụng màu đỏ quá rực rỡ. Nó sẽ mang lại cảm giác trông giống như vết thương. Từ đó sẽ đánh mất đi vẻ ngoài tự nhiên của đôi môi. Theo thời gian thì màu đỏ sẽ có xu hướng ngả về màu hồng. Các kỹ thuật viên cũng cần lưu ý khi bạn sử dụng màu đỏ để phủ lên màu khác trên da. Nó sẽ tạo ra những đốm màu nâu trông khá kém thẩm mỹ.

Màu xanh

Trong số 3 màu cơ bản của phun xăm thẩm mỹ. Có thể nói màu xanh được xem là gam màu khó sử dụng nhất. Đây cũng là gam màu khó bị loại bỏ nhất trên da. Các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo cho bạn là không nên sử dụng bừa bãi màu xanh. Bởi nếu không tác phẩm của bạn sẽ dễ bị phá hủy đấy.

Các loại màu sắc cơ bản – Màu vàng

Màu vàng là gam màu sáng nhất trong các tone màu phun xăm thẩm mỹ. Bạn chỉ cần sử dụng một hàm lượng phù hợp là có thể trộn thoải mái màu vàng với một số gam màu khác. Đặc tính của gam màu này là khá nhẹ và rất dễ bị bay màu.

Có 3 gam màu chính được sử dụng trong phun xăm thẩm mỹ

Trên đây là những gam màu cơ bản mà chúng ta thường thấy ở trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Để sở hữu những gam màu mực phun xăm thẩm mỹ chất lượng. Các bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng chính xác hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158