Hướng dẫn bảo quản mực phun xăm tốt nhất

bao-quan-muc-phun-xam-1

Mực phun xăm sẽ rất dễ khô khi tiếp xúc với không khí, muốn đảm bảo chất lượng mực xăm tốt nhất thì bạn cần phải bảo quản đúng cách. Để làm được việc này, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo về hướng dẫn bảo quản mực phun xăm ở bài viết sau đây.

bao-quan-muc-phun-xam-1

Những điều cần biết khi bảo quản mực phun xăm

Lý do bạn cần phải bảo quản mực xăm tốt nhất?

Mực xăm đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì nó sẽ tác động trực tiếp lên da và được đưa xuống dưới bề mặt của da. Vì vậy mà việc lựa chọn mực xăm chất luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng mà các kỹ thuật viên luôn phải đảm bảo. 

Bên cạnh việc lựa chọn mực xăm chất lượng, việc hướng dẫn bảo quản mực phun xăm là một việc quan trọng và cần thiết. Lựa chọn mực xăm chất lượng chắc chắn sẽ cho ra kết quả phun xăm thẩm mỹ hoàn hảo nhất có thể. 

Ngoài ra, nếu như bạn biết cách bảo quản mực xăm tốt nhất thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua mực mới. Đồng thời, khi bảo quản mực xăm đúng cách sẽ giúp kéo dài được quá trình sử dụng mực xăm một cách tối ưu nhất. 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại mực xăm được ưu tiên sử dụng đó là: Dòng mực xăm vô cơ và hữu cơ. Với cấu tạo thành phần khác nhau, nhưng nhìn chung 2 dòng mực xăm này nếu như được bảo quản không đúng cách sẽ rất nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, điều kiện bảo quản mực xăm cũng chính là tiêu chí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mực xăm. Do đó, nếu như bạn không được bảo quản tốt thì các thành phần trong mực xăm chắc chắn  sẽ bị phân hủy. Từ đó, nó có thể biến đổi thành những chất độc hại khác. 

Đặc biệt, khi mực xăm tiếp xúc với không khí và nhiệt độ thường sẽ dễ bị khô và đặc nếu mang sử dụng sẽ gây nguy hiểm rất nhiều. Vì vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ về vấn đề này, để đảm bảo kết quả sau phun xăm thẩm mỹ tốt nhất.

bao-quan-muc-phun-xam-2

Bảo quản mực xăm tốt giúp mang đến kết quả thẩm mỹ cao nhất cho khách

Tham khảo thêm: TIMES GRAND MASTER 04

Hướng dẫn bảo quản mực phun xăm tốt nhất

Thông thường, quá trình hướng dẫn bảo quản mực phun xăm thường sẽ diễn ra 2 giai đoạn. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng cả 2 giai đoạn này đều bảo quản cẩn thận. 

Bảo quản mực xăm trước khi sử dụng 

+ Nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ hiện nay thường có thói quen mua mực xăm 1 lần, hoặc dùng trong thời gian dài để tiết kiệm thời gian mua. Tuy nhiên, nếu như ban mua mực xăm như vậy mà không biết cách bảo quản đúng cách.

+ Như vậy sẽ rất dễ khiến cho mực xăm nhanh chóng hư, hỏng hoặc khô ngay cả khi bạn chưa mở nắp ra. Do đó, để bảo quản mực xăm trước khi sử dụng bạn thì bạn nên để mực xăm ở những vị trí có không gian thoáng mát. 

+ Bên cạnh đó, bạn không nên để ánh nắng mặt trời hoặc ánh đèn chiếu thẳng vào vị trí bảo quản mực. Đồng thời, mực xăm nên tránh nơi ẩm, ướt hay nhiều nước. Tốt nhất, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì để biết cách bảo quản tốt nhất cho từng loại.

Bảo quản mực xăm sau khi mở nắp

+ Sau khi đã mở nắp lọ mực xăm thì nhiều người thường có thói quen kết thúc xăm rồi mới đậy nắp lại. Đây chính là nguyên nhân đã vô tình để không khí, vi khuẩn và độ ẩm lọt vào bên trong lọ mực. Từ đó nó sẽ gây nên hư hỏng và nhanh chóng khô.

+ Để khắc phục được tình trạng này, khi sử dụng mực xăm thì bạn cần lưu ý mở nắp đổ mực xăm ra ngoài vỉ. Sau đó, bạn hãy dùng khăn lau sạch miệng lọ vào đóng nắp thật chặt. Như vậy để không khí không lọt vào và đảm bảo chất lượng của mực xăm. 

+ Đồng thời, bạn cũng phải luôn đậy kín nắp lọ và đặt lọ mực ở nơi thoáng mắt, không có độ ẩm cao. Lưu ý là luôn để lọ mực ở tư thế đứng để giúp bảo quản mực xăm tốt nhất. 

Dù cho bạn có cách bảo quản mực xăm tốt đến đâu, nhưng nếu như mực xăm đã hết hạn sử dụng thì bạn cũng không nên tiếp tục dùng. Thay vào đó, để tránh ảnh hưởng đến kết quả phun xăm của khách thì bạn hãy mua cho mình lọ mực mới. 

Thông thường một lọ mực xăm sẽ có hạn sử dụng từ 1 – 2 năm nếu như chưa mở nắp. Tuy nhiên, khi đã mở nắp và được bảo quản cẩn thận thì mực xăm chỉ nên dùng nhiều nhất trong 6 tháng thôi nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chú ý quan sát lọ mực và nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào. Tốt nhất, bạn hãy nhanh chóng thay thế bằng một lọ mực khác để đảm bảo sự an toàn của khách hàng là trên hết.

bao-quan-muc-phun-xam-3

Cách bảo quản mực xăm trước và sau khi mở nắp

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những hướng dẫn bảo quản mực phun xăm tốt nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với mucphunxamchinhhang.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 188 158